Kết quả EURO 2016

Sir Alex đính chính lại "4 cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới"

Sau khi cuốn tự truyện "leading" ra mắt có đề cập đến "4 cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới" mà ông từng đào tạo được ra mắt, đã có nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận khiến cựu HLV huyền thoại Man Utd phải lên tiếng.


Sir Alex từng giành hàng chục danh hiệu với đội chủ sân Old Trafford. Ảnh: Reuters
Trong cuốn tự truyện mới ra mắt, Sir Alex Ferguson cho rằng trong 26 năm dẫn dắt Man Utd, ông chỉ được làm việc với bốn cầu thủ đẳng cấp thế giới gồm Eric Cantona, Ryan Giggs, Paul Scholes và Cristiano Ronaldo.

Lựa chọn trên đã vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Một số học trò cũ thậm chí cho rằng Sir Alex quên vài cầu thủ tương đương như David Beckham, Roy Keane, Van Nistelrooy...

Trước sức ép dư luận, Sir Alex đã phải đăng đàn bảo vệ lựa chọn cá nhân. "Nếu nhìn lại khoảng thời gian 27 năm tôi dẫn dắt Man Utd, các bạn sẽ thấy tôi sở hữu rất nhiều cầu thủ tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ nói họ không xuất sắc. Nhưng trong phạm vi quan điểm của mình, một quan điểm có chắt lọc, thì bốn cầu thủ tôi nếu tên là những người tạo ra khác biệt", cựu HLV của Man Utd cho biết.

"Từ nhỏ tôi đã thích các tiền đạo, các trung phong, các cầu thủ chạy cánh và những cầu thủ năng động, và điều đó lý giải tại sao tôi đánh giá cao những cầu thủ tấn công sáng tạo trong cuốn sách mới ra mắt. Nếu nhìn vào danh sách cầu thủ giành Quả bóng vàng trong 50 năm qua, chúng ta chỉ thấy hai cầu thủ phòng ngự là Franz Beckenbauer và Fabio Cannavaro. Trên thực tế, rất ít người coi Beckenbauer là một cầu thủ phòng ngự vì ông ấy từng chơi rất sáng tạo".

Cũng theo Sir Alex, bốn lựa chọn "cầu thủ đẳng cấp thế giới" của ông vừa là những cầu thủ tấn công sáng tạo bậc nhất, vừa là những cầu thủ làm nên sự khác biệt đưa đội bóng đi đến chiến thắng. Đây là tố chất mà những cầu thủ như Beckham, Roy Keane, Van Nistelrooy hay Andy Cole có thể không đạt được.

"Khi gia nhập đội năm 1993, Cantona ngay lập tức đem lại sự khác biệt cho Man Utd ở Ngoai hang Anh. Paul Scholes và Ryan Giggs cũng vậy, trong suốt hai thập kỷ thi đấu. Cristiano Ronaldo thì đương nhiên là cầu thủ đẳng cấp thế giới. Cậu ấy và Messi hiện tại là hai cầu thủ như thế trên thế giới", Sir Alex nhận xét.

0 Response to "Sir Alex đính chính lại "4 cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới""

Đăng nhận xét