Kết quả EURO 2016

Klopp bật đèn xanh cho Liverpool

Ứng cử viên số một cho vị trí HLV Liverpool trong thời điểm này, tuy nhiên vẫn còn nhiều điều mà nhà cầm quân người Đức lo ngại.
Klopp
Klopp đang tiến rất gần đến Liverpool. Ảnh: AFP.
Sau khi Brendan Rodgers bị sa thải hôm 4/10, Jurgen Klopp đang là ứng viên nặng ký nhất để trám vào chỗ trống. TheoBBC, Liverpool đã liên hệ với người đại diện của HLV người Đức để thương thảo hợp đồng. Nhà cầm quân 48 tuổi cũng sẵn sàng đón nhận thử thách mới sau hơn bốn tháng tạm xa bóng đá.
Nhà cầm quân người Đức tài năng nhưng cũng nổi tiếng là người có cá tính mạnh. Theo tờ tintuc Sportsmail, Klopp ra điều kiện rằng nếu muốn ông giữ ghế HLV, Liverpool phải để ông toàn quyền quyết định vấn đề chuyển nhượng. Hiện tại ở Anfield, có một ủy ban chuyển nhượng gồm một số người có trách nhiệm, bao gồm HLV trưởng, sẽ bàn thảo vấn đề mua bán cầu thủ. Nhưng HLV không phải là người có tiếng nói quyết định. Tất cả gương mặt Liverpool mua về trong hơn ba năm qua, đều không phải là quyết định của chỉ mỗi Rodgers. Chất lượng tân binh của đội bóng vùng Merseyside thời gian qua rất đáng thất vọng.
Klopp có thể xem ủy ban chuyển nhượng là một nguồn tư vấn, nhưng ông muốn được là người có quyết định cuối cùng. Đây sẽ là vấn đề khó khăn khi hai bên tiến hành đàm phán.
Theo nguồn tin từ bao the thao khá thân cận với Liverpool là Thisisanfield, Klopp đã nói chuyện với cựu cầu thủ Liverpool, cựu tuyển thủ quốc gia Đức Didi Hamann về chuyện chuyển đến Anh. Nếu Klopp thành thuyền trưởng của Lữ đoàn đỏ, Hamann có thể theo về, giữ một vị trí trong ban huấn luyện. Hamann là một trong những cầu thủ vô địch Champions League 2005 cùng Liverpool.
Cựu danh thủ Stefen Effenberg, bạn thân của Klopp, cũng nói rằng HLV người Đức sẽ “rất, rất, sớm quyết định gắn tương lai với Liverpool”.

0 Response to "Klopp bật đèn xanh cho Liverpool"

Đăng nhận xét